Tốc độ vượt trội 4G gấp 7 lần so với 3G

Tốc độ vượt trội 4G nhanh gấp 7 lần so với 3G là ưu điểm nổi bật khiến cho 4G ngay lập tức được đông đảo khách hàng đón nhận và lựa chọn sử dụng ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt.

Mạng 4G vừa mới được giới thiệu, ra mắt trên thị trường đã nhận được sự đón nhận và tin tưởng, lựa chọn của rất nhiều những đối tượng sử dụng khác nhau. Sở dĩ, mạng 4G đã tạo được sức hot và lan tỏa trong cộng đồng mạng nhanh chóng trong cộng đồng người sử dụng điện thoại như vậy là bởi những ưu điểm vượt trội về tốc độ truyền tải dữ liệu. Tốc độ vượt trội 4G gấp 7 lần so với 3G được xem là cải tiến ưu việt và là thế mạnh hàng đầu của loại mạng này!

Mạng 4G có tốc độ vượt trội

Mạng 4G có tốc độ vượt trội

Trải nghiệm tốc độ vượt trội 4G so với 3G

Xét về mặt lý thuyết, công nghệ 4G LTE-A cao cấp vừa mới được cho ra mắt hiện nay có thể đạt tốc độ download lên đến 300 Mb/s, upload 150 Mb/s. Những thông số này đã cho thấy rằng, tốc độ truyền tải mạng 4G cao hơn rất nhiều lần so với 3G.

Tốc độ download 4G

Tốc độ download của mạng 4G được tăng cường đáng kể. Nếu như mạng 3G download tối đa với tốc độ là 7,2 Mb/giây xét về lý thuyết, tốc độ download 3 Mb/giây trên thực tế, thì 4G có tốc độ download trên lý thuyết lên đến 150 MB/giây và tốc độ download thực tế là 14 Mb/giây.  

Để minh họa dễ hiểu cho sự khác biệt về tốc độ download của 2 loại mạng này, bạn đọc có thể tham khảo ví dụ. Chẳng hạn, nếu sử dụng mạng 3G để download một video dung lượng 500 MB trên YouTube, người dùng thường phải chờ khoảng 22 phút, trong khi đó với mạng 4G, thời gian này rút ngắn lại chỉ còn 5 phút

Xu hướng sử dụng sim và mạng 4G đang ngày càng tăng cao

Tốc độ upload 4G

Xét về tốc độ upload, mạng 3G cũng thua kém nhiều so với tốc độ upload của mạng 4G. Mạng 3G có tốc độ upload khá chậm, chỉ đạt 0,4 Mb/giây theo thực tế và 2 Mb/giây theo lý thuyết. Đặc biệt, chi phí mà người sử dụng cần phải bỏ ra khi upload cũng khá cao. Thời gian chờ đợi để upload file bằng mạng 3G cũng cao hơn đáng kể

Với mạng 4G, tốc độ upload thực tế ở mức trung bình 8 Mb/giây, nhanh hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G. Đặc biệt, nếu sử dụng công nghệ LTE-A, tốc độ này có thể được đẩy lên mức 30 Mb/giây. Điều này có nghĩa là người sử dụng có thể upload file 1 cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với sử dụng mạng 3G, kể cả đối với những file có dung lượng lớn

Độ trễ (Ping)

Theo như lý thuyết, độ trễ của 4G được cải thiện xuống còn 60 mili giây, trong khi đó, độ trễ của mạng 3G lên đến 120 mili giâyKhi sử dụng mạng 3G và 4G, bạn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể về độ trễ, hay còn gọi là tốc độ phản hồi của các thiết bị. Độ trễ của mạng 4G thấp hơn rất nhiều, cho nên thời gian tải trang trên mạng khi sử dụng mạng 4G sẽ nhanh hơn tương ứng

Tốc độ vượt trội được xem là ưu điểm tuyệt vời nhất của 4G

Trải nghiệm về tốc độ vượt trội 4G gấp 7 lần so với 3G đã được đông đảo người sử dụng kiểm nghiệm và công nhận. Với những đánh giá tích cực về trải nghiệm sử dụng mạng 4G như hiện nay, chắc hẳn trong tương lai, mạng 4G sẽ còn được phủ sóng rộng rãi và trở nên phổ biến, thông dụng hơn nữa trong cộng đồng sử dụng điện thoại hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như đăng ký cài đặt mạng 4G, vui lòng truy cập website http://ngocchinh.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

So sánh tốc độ mạng 4G của các nhà mạng tại Việt Nam

Biểu đồ dưới đây so sánh tốc độ mạng 4G ở Việt Nam, về đầu tư hạ tầng 4G tùy khu vực mà các nhà mạng đầu tư trạm thu phát sóng 4G khác nhau nên tốc độ sẽ có khác nhau ở các nhà mạng.

so sánh tốc độ mạng 4G của các nhà mạng Việt Nam

Mạng viễn thông quân đội Viettel vẫn cho tốc độ vượt trội hơn so với các nhà mạng khác. Trong khi “thánh sim 4G Vietnammobile” mang danh 4G nhưng lại cho tốc độ quá thậm tệ.

 

>> Sim Data khủng 4G Viettel

Tốc độ vượt trội 4G gấp 7 lần so với 3G
5 (100%) 1 vote
Đề xuất:

Từ khóa:  

Bình luận

Tư vấn: 0385.11.5678